Đình công ở Thư Viện Vancouver

By VĂN CHƯƠNG

ThuVienVancouverNGUYỄN TRỌNG TẠO: Hôm qua tôi đến thăm Thư Viện lớn nhất Vancouver thấy nhân viên đang đình công trước cửa. Nhà thơ kiêm tài xế Ông Thế Hùng bảo: Còi ô-tô ở đây chỉ dùng để chào mừng đám cưới hoặc úng hộ đình công. Anh kéo mấy tiếng còi lập tức những người đình công quay nhìn chiếc xe của chúng tôi rồi tươi cười vẫy tay cảm ơn.
Thư viện đóng cửa. Người trả sách phải bỏ sách vào một cái thùng trước cửa Thư Viện và sinh viên phải vào học bài trong quán Cafe...

More...

NGÀY 24/7/2007

By VĂN CHƯƠNG

HuyenVanNGUYỄN TRỌNG TẠO: Gần trưa vợ chồng anh Nguyễn Tiến Lộc chủ nhiệm tạp chí Người Việt Hải Ngoại cùng anh Việt Phong trong Ban Biên Tập đón tôi đến nhà họa sĩ Trịnh Độ. Họa sĩ Trịnh Độ đang bận công việc ở Toronto (cách Vancouver 5h bay) vợ anh là ca sĩ Huyền Vân và cameramen Thái Anh mời mọi người cùng đi ăn sáng. 12h đi ăn sáng (muộn quá) cũng không phải chuyện lạ ở xứ này...

More...

ẢNH THĂM 2 CÔNG VIÊN NGHĨA ĐỊA VÀ...

By VĂN CHƯƠNG

ẢNH THĂM 2CÔNG VIÊN NGHĨA ĐỊA VÀ...

cong vienSáng thăm nghĩa địa ngự tại trung tâm thành phố và công viên Nữ Hoàng. Nghĩa địa cũng giống công viên người đang sống dạo chơi trong đó và tâm sự với người đã chết. Một quan niệm âm dương giao hòa. Chiều thăm công viên Stanley một khu rừng nguyên sinh kết hợp vườn hoa tuyệt đẹp trên bán đảo giữa vịnh cảng thành phố. Và... gặp những người dân bản địa vô cùng xinh đẹp và thân thiện...

More...

Mấy tấm ảnh ngày 20/7/07

By VĂN CHƯƠNG

VancouverNgày 20.7.2007 (Hà Nội - Vancouver)
7h30' họa si Đinh Quang Tỉnh (Ba Tỉnh) cùng Thủy Trường đưa xe đón tôi về Trung tâm Văn Hóa Đông Tây (Cầu Giấy). Nhà văn Đoàn Tử Huyến cùng nhà thơ Hoàng Cat nhiếp ảnh gia Nguyễn Đình Toán nhà thơ Đoàn Văn Nghiêu đã chờ sẵn trước cửa Cafe sách của Trung Tâm. Chai rượu Si-vát được mở ra và nâng ly... Ai cũng lo cho tôi một thân một mình một tiếng Anh cắn đôi không biết mà đi sang tận Bắc Mỹ. Tôi bảo mà lạc đâu đó biết đâu lại vui.

More...

Sao Mai âm thịnh dương suy (Ảnh)

By VĂN CHƯƠNG

Sao MaiChuyến bay Vn269 xuống sân bay Cam Ranh 16h ngày 7/7/07 xe VTV đón về Khách sạn Hải Yến 40 Trần Phú Nha Trang lúc 17h. Đến đây mới biết thành phần Ban giám khảo đêm chung kết Sao Mai 2007 cho phong cách nhạc dân gian gồm 5 người: An Thuyên Nguyễn Trọng Tạo Thu Hiền Thu Lan Quỳnh Liên. 3 nữ 2 nam. Âm thịnh Dương suy. Thí sinh không biết thành phần BGK và được "cách ly" ở KS Hàng Hải. Đêm khuya tôi và An Thuyên đến KS Hoàng Hải dự tiệc sinh nhật nhạc sĩ Đức Trịnh (7h ngày 7/7/1957 - thứ 7 ngày 7/7/07) trong BTC một số thí sinh không biết tôi và An Thuyên là thành viên BGK  đến chúc mừng thầy Trịnh liền bị Phó ban tổ chức xua đi ngay từ ngoài cửa bảo đảm nội qui không được tiếp xúc BGK. Chà nghiêm ra phết.
Đêm chung kết thư 2 diễn ra tại sân khấu Trung tâm hội nghị Vinpearl Land (còn gọi là Hòn Ngọc Việt Nha Trang). 
Dòng dân gian có 8 thí sinh (4 nữ 4 nam). Kết thúc đêm chung khảo 3 thí sinh lọt vào vòng cuối đều là nữ: Đinh thị Thành Lê Bùi Thu Huyền Trần Thị Thu Hà. Vậy là âm thịnh dương suy tuyệt đối. Thôi thì về khách sạn nhậu cho đến 3h sáng chia tay BTC để 6h lên xe ra sân bay trở về. 11h đã có mặt tại Hà Nội.
Về thấy trong máy có mấy kiểu ảnh đưa lên đây "làm chứng" với bạn bè về chuyến đi mây về gió của chủ bút Văn Chương.

More...

Gửi các Chủ bút Blogs nhân ngày Nhà báo

By VĂN CHƯƠNG

logohnvc1NGUYỄN TRỌNG TẠO: Nhà báo Trương Duy Nhất trên đường tháp tùng Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết sang Mỹ đã post lên blogs của mình bài viết mang tên NHÀ BÁO VÀ BLOGS theo “đặt hàng” của Tổng Biên Tập báo giấy. Chỉ chưa đầy 1000 chữ mà TDN đã nêu lên một tinh thần mới mẻ của làng báo hiện nay: Blogs nghiêm túc và dân chủ. Đúng như vậy nếu dân blogs có  ý thức nghiêm túc với tư cách một công dân mạng hay công dân của bất kỳ một quốc gia nào thì blogs sẽ trở thành một diễn đàn dân chủ nhất trên tiến trình lịch sử báo chí công khai.

Hiện nay ở Việt Nam nhiều nhà văn nhà báo đã mở những website hoành tráng và nhiều nhiều hơn là lựa chọn tên miền thích hợp để mở blogs. Blogs như tiếng chim gọi đàn. Chỉ riêng trên tên miền Vnweblogs.com của Admin thế hệ cuối 7x m.m. hàng loạt blogs của nhà báo nhà văn… xuất hiện. Đông vui tôn trọng và chia sẻ. Tưởng như báo giấy không thể làm được điều đó. Người ta đọc nhau học nhau sống với nhau trên blogs cùng với những sự kiện xã hội luôn luôn “nóng”. Blogs – những “tờ báo nhỏ” vô cùng nhạy cảm và dân chủ đang mở ra cho xã hội một thị trường giao tiếp mới. Kể cả những lời khen chê cũng luôn được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi nhấn Enter. Chính những điều đó đã làm cho Blogs trở thành hấp dẫn và sôi động hơn bao giờ hết.

Nhân ngày Nhà báo 21-6 HNVC xin đăng lại bài viết NHÀ BÁO VÀ BLOGS của Trương Duy Nhất thay cho lời chúc mừng anh một chuyến công du thâu nhận và phát đi nhiều thông tin nóng nhất bổ ích nhất và thú vị nhất; đồng thời chúc tất cả các “Chủ bút blogs” chúng ta ngày càng trưởng thành cùng với sự trưởng thành của Dân chủ và Thịnh vượng.

More...

* Mời nghe KHÚC HÁT SÔNG QUÊ / ca sĩ Tố Uyên / Quang Lý

By VĂN CHƯƠNG

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2192','0quc9rvausu5fanpshguohkt92','0','Guest','0','54.196.13.210','2018-09-23 16:54:06','/ac3985/09chu-but.html')