CON CHIM ĐEN & PHOTO ĐỘC CHIÊU

By VĂN CHƯƠNG

FotoDocChieu

http://daophonglan.vnweblogs.com/post/361/14994

Trên Blog Đào Phong Lan có hơn 60 tấm ảnh vô cùng độc đáo với tựa đề "Chỉ có ở thế kỷ 21". HNVC lấy làm thích thú lắm liền "mượn" chủ nhân mươi tấm để bạn đọc HNVC vừa xem ảnh vừa đọc văn thơ cho thêm phần tỉnh ngủ. Những tấm ảnh này sẽ luôn luôn kề bên bài thơ CON CHIM ĐEN. Có như thế bạn mới tận hưởng được cảm giác mạnh mà chính

Thơ và Ảnh mang đến bạn. 

More...

THƯ NGỎ VỀ TẬP THƠ TRẦN DẦN

By VĂN CHƯƠNG

tdĐây có thể coi là một tuyển tập thơ Trần Dần tương đối đầy đủ và toàn diện khả dĩ có thể làm vinh dự cho nền văn hóa nghệ thuật Việt Nam. Cuốn sách đã in xong đã được phép phát hành và đã được đưa ra thị trường. Giới văn học cả nước và đông đảo công chúng yêu thơ đang háo hức tìm mua tìm đọc. Nhưng tại Ngày thơ Việt Nam lần thứ VI (21/2/2008) ở Hà Nội tổ chức tại Văn Miếu tập Trần Dần – Thơ đã không được phép đưa vào bán bình thường như các cuốn sách khác theo một lệnh miệng từ Cục xuất bản. Tiếp đó ngày 26/2/2008 sau cuộc làm việc của đoàn thanh tra liên ngành Bộ Thông tin - Truyền thông với Công ty Nhã Nam tập Trần Dần – Thơ đã bị ngưng phát hành vì lý do “vi phạm hành chính về xuất bản”.

More...

THÔNG BÁO VỀ LIÊN HOAN TRUYỆN CỰC NGẮN...

By VĂN CHƯƠNG

THÔNG BÁO VỀ LIÊN HOAN TRUYỆN CỰC NGẮN & CẢM NHẬN

HNVC: Từ ngày công bố thể lệ Liên hoan (26.8.2007) đến nay BTC đã nhận được 222 truyện của 115 tác giả từ trong và ngoài nước. Con số tham gia đó đối với một weblog không phải là nhỏ. 36 tác phẩm đã được công bố (tuy không nhiều) nhưng đã gây được ấn tượng với bạn đọc. Đấy là không tính truyện Con diệc của nhà văn Hoàng Đình Quang "nổ phát súng đầu tiên" khai mạc liên hoan gây nhiều tranh luận và cuối cùng tác giả đã tự rút khỏi liên hoan với lý do giản dị là "tác giả xin xem lại khi có người bảo tứ truyện trùng với đâu đó". Chuyện này HĐQ đã giải thích trên blog của anh. Tuy nhiên BTC vẫn lấy làm tiếc vì đấy là một truyện hay.

Thử điểm lại những tác giả có tác phẩm đã được đăng: Nguyễn Quốc Minh Vũ Thanh Hoa Nguyễn Lâm Cúc Hoài Vân Hoa Huyền Phạm Lưu Vũ Tưởng Bình Minh Vân Hải Đặng Hoàng Thái Phan Chí Thắng Phạm Dũng Dami Đỗ Duy Minh Nguyễn Hàn Chung Lý Chiêu Thanh Văn Thanh Tôn Nữ Ngọc Hoa Sonata Hạnh Ngân Trần Hoàng Vy Nguyễn An Hoàng Công Danh... Hầu hết là những tác giả đã có danh trong làng văn hay làng blog.

BTC đã mời ban giám khảo. Nhưng xét thấy tỷ lệ bài đăng được thì chưa nhiều và bài không đăng được (vì chất lượng thấp) lại quá lớn. Vì vậy BTC quyết định gia hạn cuộc liên hoan tới ngày 30.6.2008 (hạn cuối cùng nhận bài).

Rất mong các tác giả chưa gửi bài tác giả đã gửi bài (được đăng hay chưa được đăng) dành những chuyện tâm đắc mới cho cuộc Liên hoan.

BTC trân trọng cám ơn.


HÀ NỘI NGÀY 25.2.2008
BAN TỔ CHỨC LIÊN HOAN 

More...

KHỎA THÂN và những đường cong gợi cảm

By VĂN CHƯƠNG

Khỏa thân và những đường cong gợi cảm

vúKIKIKO: Nghệ thuật mô tả khoả thân xuất hiện từ ngày xửa ngày xưa rồi thường thì gắn với tín ngưỡng phồn thực. Ở Việt nam còn mấy cái nhà mồ Tây Nguyên và một vài dấu vết khác rải rác ở các nền văn hoá. Ở thế giới thì có văn minh Hi Lạp cổ.

 

More...

ẢNH: Ngày Thơ Việt Nam tại Văn Miếu

By VĂN CHƯƠNG

Ngày Thơ Việt Nam tại Văn Miếu

HNVC: Chiều 20.2 chúng tôi đến Văn Miếu HN công việc chuẩn bị cho Lễ hội Thơ rằm tháng Giêng được khẩn trương hoàn thành. Đúng 8h sáng 21.2.2008 Ngày Thơ VN lần thứ VI sẽ khai mạc. Lá cờ Thơ lại được kéo lên trên cột cờ Văn Miếu.
Dưới đây là một số hình ảnh ghi được trước ngày khai mạc.

ngày tho 2008

More...

Bảy căn bệnh của văn trẻ

By VĂN CHƯƠNG

Bảy căn bệnh của văn trẻ

More...

BLOG ĐÃ VƯỢT QUA THÂN PHẬN “NHẬT KÝ CÁ NHÂN”

By VĂN CHƯƠNG

BLOG ĐÃ VƯỢT QUA THÂN PHẬN “NHẬT KÝ CÁ NHÂN”

(Thanh Tuyền trò chuyện với Nhà thơ – Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tao Chủ tịch Hội Blogger Hà Nội)

hn(Toquoc) – “Lúc đầu tôi đến với blog chỉ với tư cách thăm dò tìm hiểu các tên miền các website của internet rồi tôi “ham” lúc nào không biết. Tôi tra từ điển để tìm hiểu blog tôi vào blog để “comment” để tạo “entry” hàng ngày rồi rủ rê “hướng dẫn” anh em cùng làm blog...”

More...

Ngày Xuân đọc Sóng chìm của Đình Kính

By VĂN CHƯƠNG

Ngày Xuân đọc Sóng chìm của Đình Kính         

bìa Dình KínhCuốn sách kể về số phận một phụ nữ Tư Nhâm được tổ chức cách mạng đưa vào họat động hợp pháp trong lòng địch. Bối cảnh là một tỉnh miền Trung nhiệm vụ cụ thể là cung cấp tin tức phục vụ cho việc tập kết an tòan số vũ khí tiếp viện từ miền Bắc.Chuyện những “ con tàu không số” gắn với “ đường mòn Hồ Chí Minh trên biển” trong kháng chiến chống Mỹ đã được nói nhiều trên sách báo. Đó là những kỳ tích như những huyền thọai về các chiến sĩ vận chuyển vũ khí trên biển. Đình Kính là nhà văn  viết nhiều về đề tài Hải Quân anh vốn là một chiến sĩ hải quân.Anh cũng đã có nhiều tác phẩm viết về đề tài “ Đường mòn Hồ Chí Minh trên biển” với nhiều tư liệu quý hiếm. Trong Sóng Chìm Đình Kính khai thác câu chuyện ở một hướng khác câu chuyện về những người có nhiệm vụ  nhận và trung chuyển  vũ khí tại một làng ven biển. Gian nan và hiểm nguy không kém. Một hướng khai thác như vậy là rất ý nghĩa sẽ cung cấp cho bạn đọc cái nhìn tòan diện hơn về nhiệm vụ chiến lược này.

More...

Kết quả cuộc thi thơ online trên web Thotre.com

By VĂN CHƯƠNG

Kết quả cuộc thi thơ online trên web Thotre.com            

 

Với 1806 bài dự thi của 569 tác giả cuộc thi thơ online trên website “ThoTre.Com - Không gian thơ trên net” vừa kết thúc sau hơn ba tháng phát động (từ 25/07/2007 đến 31/10/2007). Ban chung khảo cuộc thi gồm nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo và nhà thơ Lê Minh Quốc đã tiến hành chấm điểm một cách độc lập và công tâm (bài dự thi được đánh mã số và gửi qua email đến ban giám khảo). Kết quả:

More...

THƠ TẾT VNWEBLOGS

By VĂN CHƯƠNG

hoaTHƠ TẾT VNWEBLOGS
HNVC: Thơ Tết là món quà tinh thần truyền thống đối với dân tộc Việt Nam ta. Dạo qua Vnweblogs một vườn hoa Tết muôn màu nở rộ. HNVC tình cờ mang về mấy bông hoa đẹp cắm vào bình thơ Tết Mậu Tý. Mời bạn cùng thưởng thức trong những ngày Tết đến Xuân về...

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2192','f3te9atkn6c97a87elajpa5dt4','0','Guest','0','54.196.13.210','2018-09-23 17:44:23','/ac3806/11cua-so-nghe-thuat.html')