5/5 ra mắt sách “Hoàng Cầm hồn thơ độc đáo”

By VĂN CHƯƠNG

Trung tâm Văn hóa Ngôn ngữ Đông Tây/ Thư viện - Cafe Đông Tây

Trân trọng giới thiệu sách mới:

HOÀNG CẦM HỒN THƠ ĐỘC ĐÁO
(Gồm những bài viết về Hoàng Cầm của nhiều tác giả)

Lại Nguyên Ân chủ biên 

Tại Thư viện – cafe Đông Tây nhà N 11A đường Trần Quí Kiên Cầu Giấy Hà Nội sách thường xuyên được bán với giá ưu đãi (giảm 40% giá bìa). Chúng tôi có thể gửi sách tới địa chỉ khách hàng theo yêu cầu (khách ở nước ngoài xin tính kèm theo cước phí Bưu điện ở trong nước không tính cước). 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Thư viện – Cafe Đông Tây N11A Trần Quí Kiên Cầu Giấy Hà Nội.

Tel/Fax: 04.6267.1117;

E-mail: trungtamdongtay@gmail.com hoac vanphong@dongtay.vn

(Toquoc)- Vào lúc 19h ngày 05/5 tới tại Trung tâm Văn hoá Ngôn ngữ Đông Tây số 1 Trần Quý Kiên sẽ diễn ra buổi ra mắt tập sách “Hoàng Cầm hồn thơ độc đáo” do soạn giả Lại Nguyên Ân chủ biên. 

More...

Các nhà văn bàn gì quanh bàn nhậu

By VĂN CHƯƠNG


MỘT NGÀY VIẾT MỘT CHUYỆN

Các nhà văn bàn gì quanh bàn nhậu

 Đình Kính

Cuốn tiểu thuyết "Biển trổ hoa vàng" viết xong từ cuối năm 2008 đầu năm 2009 gửi lên nhà xuất bản Văn học. Họ nhận làm. Mừng. Nhưng chờ đến đầu năm 2010 mới có sách. Cũng mừng. Lên nhận nhuận bút đại diện nhà xuất bản nói chỉ trả 6 phần trăm giá bià. Hơi bị hẫng. Sao lại 6 phần trăm nhỉ. Mọi lần làm chỗ khác người ta trả 12 phần trăm cơ mà. Hợp đồng không có. Chỉ nói miệng. Cái nhau cũng bằng thừa. Thôi thì không phải bỏ tiền vẫn có sách  được xuất bản đã là quý. Vậy nên đành đút túi hơn hai triệu và 10 cuốn sách dành cho tác giả ngậm ngùi ra khỏi nhà xuất bản.

            Có tiền gọi bạn đi nhậu chơi.

            11giờ Nguyễn Trọng Tạo Trần Nhương Trần Đăng Khoa và thêm anh Nguyễn Tiến Lộc từ Ca na đa về dự hội nghị quảng bá văn học Việt Nam cùng có mặt tại nhà hàng 45 Nguyễn Trường Tộ. Khoa leo nheo mắt luôn miệng kêu bận. Trần Nhương phàn nàn phải bỏ bữa tiệc sinh nhật một người bạn đấy. Nguyễn Trọng Tạo cầm sách xem rồi hỏi: Bìa tay nào vẽ mà đẹp thế?. Mèo khen mèo dài đuôi chính hắn vẽ bìa chứ ai. Anh Nguyễn Tiến Lộc cầm cuốn sách gật gù họa theo: bìa nhã...

More...

Nhà văn Triệu Xuân sáng lập nhóm Văn chương Hồn Việt

By VĂN CHƯƠNG

Nhà văn Triệu Xuân sáng lập nhóm Văn chương Hồn Việt

Nhà Văn Triệu Xuân 

Thập niên 40 của thế kỷ trước nhà văn hoá Vũ Đ ình Long thành lập nhóm Tân Dân sau gần 70 năm tiếp nối truyền thống đó có một nhà văn ở Sài thành thành lập ra nhóm Văn chương Hồn Việt (NVCHV) đó là nhà văn Triệu Xuân. Tên thật là Triệu Xuân Điến hiện là Trưởng Chi nhánh Nhà xuất bản Văn học tại TPHCM và là ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn TPHCM Phó Chủ tịch Hội đồng Văn xuôi. Từ những năm đâu thập kỷ Tám mươi của thê kỷ 20 Triệu Xuân là một trong số không nhiều nhà văn đã lao vào những vấn đê nóng bỏng nhất của xã hội trực diện phê phán những mặt trái của hiện thực xã hội nhât là một bộ phận cán bộ thoái hóa biến chất đồng lõa tiêp tay cho bọn tội phạm Trong đó có tiểu thuyết Giấy trắng Trả giá Bụi đời Sóng lừng Cõi mê Nhân dịp anh chuẩn bị ra mắt Nguyệt san Văn chương Hồn Việt chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng anh.

More...

Con Ruồi

By VĂN CHƯƠNG

 

Con Ruồi

Nguyễn Nhật Ánh

Con ruồi nhỏ nhỏ xíu. Vậy mà cái nhỏ xíu đó đôi khi lại là nguyên nhân của những việc tày đình. Rất có thể hai vợ chồng đâm đơn ra tòa ly dị nhau chỉ bởi một con ruồi. Ai mà lường trước được những việc thần kỳ đó!

Tôi ốm. Điều đó vẫn thỉnh thoảng xảy ra cho những người khỏe mạnh. Và vợ tôi pha cho tôi một ly sữa. Tôi nốc một hơi cạn đến nửa ly và phát hiện ra trong ly có một con ruồi. Con ruồi đen bập bềnh trong ly sữa trắng "đẹp" kinh khủng!

More...

Lễ trao giải Giải thưởng Thơ Bách Việt 2008

By VĂN CHƯƠNG

Lễ trao giải Giải thưởng Thơ Bách Việt 2008

Giải thưởng thơ Bách Việt chính thức ra đời từ tháng 4/2008 đã nhận được 315 tập thơ dự thi gửi về và đã chọn được 5 tập thơ vào chung khảo là: "Những ngọn triều nhục cảm" - tác giả: Đỗ Doãn Phương; "Ma thuật ngón" - tác giả: Trần Tuấn "đêm và những khúc rời của Vũ" - tác giả Lê Vĩnh Tài; "Mỗi quốc gia một thành phố của thế giới" - tác giả Nguyễn Thế Hoàng Linh và "Thức ăn của ngày hôm nay" - tác giả Đỗ Trí Vương. Từ 5 tập thơ trên Hội đồng thẩm định sẽ chọn ra 1 tập để trao giải duy nhất trị giá 30.000.000 đồng. Tên của tập thơ đoạt giải sẽ được công bố tại lẽ trao giải.

More...

VĨNH BIỆT NHÀ THƠ TRẦN NHẬT THU

By VĂN CHƯƠNG

VĨNH BIỆT NHÀ THƠ TRẦN NHẬT THU

Trần Nhật ThuNGUYỄN TRỌNG TẠO: Sáng nay đang mơ mơ ngủ tôi nhận được điện thoại của con gái nhà thơ Trần Nhật Thu báo tin ông đã mất vào lúc 18h 15 ngày 31/10/2008. Sau đó là liên tục tin nhắn của nhà thơ Lê Minh Quốc báo tiếp tin này.

Theo tin gia đình cho biết lễ nhập quan và lễ viếng bắt đầu vào lúc 11h ngày 2 tháng 11 năm 2008 tại tư gia nhà thơ: 662/93 đường Bùi Đình Túy phường 12 quận Bình Thạnh tp Hồ Chí Minh và an táng cùng ngày tại Nghĩa trang Thành phố HCM (Củ Chi).

More...

BAN GIÁM KHẢO LIÊN HOAN TRUYỆN CỰC NGẮN

By VĂN CHƯƠNG

BAN GIÁM KHẢO LIÊN HOAN TRUYỆN CỰC NGẮN

Liên hoan truyện cực ngắn của HNVC theo thể lệ đã kết thúc vào ngày 31.6.2008 nhưng do nhiều lý do đến nay vẫn chưa công bố kết quả.

Tuần qua ba nhà văn nổi tiếng đã nhận lời HNVC tham gia Ban giám khảo Liên hoan. Ban tổ chức xin trân trọng công bố thành phần Ban giám khảo như sau:

1. Nhà văn Nguyễn Quang Lập - Trưởng ban.
2. Nhà văn Trung Trung Đỉnh - Thành viên.
3. Nhà văn Phạm Ngọc Tiến - Thành viên.

Kết quả Liên hoan truyện cực ngắn sẽ được công bố vào dịp Noel 24.12.2008 với nhiều giải thưởng bất ngờ.

Vậy BTC xin thông báo để các tác giả tham dự và bạn đọc được biết.

Trưởng BTC: Nhà thơ NGUYỄN TRỌNG TẠO

Mời bạn VÀO ĐÂY để xem các Truyện cực ngắn đã được công bố.

More...

Ra mắt website Văn học Trẻ: www.trongnghia.info

By VĂN CHƯƠNG

Ra mắt website Văn học Trẻ: www.trongnghia.info

Admin của ThoTre.Com vừa ra mắt website cá nhân tại địa chỉ http://www.trongnghia.info/. Ghé vào trang này ngoài các bài sáng tác các bài viết của Trương Trọng Nghĩa bạn còn có nhiều mục khác như: Nhật ký Sáng tác của bạn bè Đời sống văn nghệ Chân dung & Đối thoại Nhạc online Kho download Đọc báo giúp bạn Cười chút chơi...

Hãy gõ www.trongnghia.info để chia sẻ những cảm xúc mỗi ngày bạn nhé! Trương Trọng Nghĩa rất vui nếu nhận được những lời nhắn nhủ trong "Sổ lưu bút" cũng như những lời nhận xét chia sẻ dưới mỗi bài viết trên TrongNghia.Info.

Nhân dịp này Hội Ngộ Văn Chương gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến trongnghia.info.

More...

Blog HỘI NGỘ VĂN CHƯƠNG bị tấn công

By VĂN CHƯƠNG

Blog HỘI NGỘ VĂN CHƯƠNG bị tấn công
logohnvc3.jpg  44 KB

Hơn 2 tuần qua Blog Hội Ngộ Văn Chương liên tục bị tấn công làm sai lệch templats thậm chí có những dãy code bị xóa và giao diện trở nên rối không mạch lạc như thiết kế ban đầu khiến HNVC trong lúc khắc phục phải tạm dùng một giao diện khác làm nhiều bạn đọc khó hiểu.

Theo thiển ý của chúng tôi lý do là bài vở về Văn học Nghệ thuật và một ít bài mang tính thời sự lớn chúng tôi đăng tải theo quan điểm riêng được nhiều bạn đọc ưa thích (có bạn đọc nhận xét thẳng thắn: Có rất nhiều bài hay thể hiện quan điểm đổi mới mà những nhà tuyên huấn có thể chấp nhận được dù chẳng ưa mấy) nhưng cũng có vài bạn đọc xấu lợi dụng tính truy cập mạnh của blog này để đưa vào comments những bài vở sặc mùi hiếu chiến. sau khi bị HNVC xóa những comments xấu đó Blog HNVC liên tục bị tấn cống và tai hại là tấn công thẳng vào Templats.

Một lần nữa chúng tôi khẳng định Blog HNVC luôn tuân thủ đúng thể lệ rất minh bạch của Vnweblogs và luật pháp Nhà nước ta.

HNVC cũng chân thành cám ơn các tác giả đã gửi bài các bạn đọc đã tuy cập và góp  nhiều ý kiến bổ ích không chỉ cho riêng HNVC mà cho cả sự phát triển của Văn Chương Nghệ Thuật nước nhà.

Hiện nay giao diện HNVC đã trở lại đúng như nó vốn có. Hân hạnh chào đón tất cả mọi người yêu VHNT và vì sự phát triển của Việt Nam.

Kính báo.
HNVC

More...

HỘI BLOGGER HÀ NỘI: THÔNG BÁO KHẨN CẤP VỀ TẬP THƠ "NET MÙA THU"

By VĂN CHƯƠNG

THÔNG BÁO KHẨN CẤP VỀ TẬP THƠ "NET MÙA THU"

Hà Nội ngày 5/8/2008

Chỉ còn đúng 1 tháng nữa là tập thơ "NET MÙA THU" phải có trên tay bạn và sẽ tổ chức ra mắt vào tối thứ bảy ngày 6/9/2008 trước Hội Ngộ Mùa Thu 2 của Blogger Hà Nội 1 ngày. Thời gian quá gấp vậy Ban tuyển chọn đề nghị các Blogger Hà Nội (những người đang sống ở HN có blog trên Vnweblogs) tự chọn mỗi người từ 1 đến 3 bài mỗi bài từ 1 đến 3 comment mà bạn yêu thích và gửi tới E-mail:

mailto:hanoihoiblog@yahoo.com.vnhoặchoặc gửi thẳng vào comment của Entry:
http://hoihanoi.vnweblogs.com/post/8036/83988

Hạn gửi bài cuối cùng: Ngày 10/8/2008.

Thay mặt Ban biên tập
Nhà thơ NGUYỄN TRỌNG TẠO

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2192','p9r14nkj837q72njp0qob5j367','0','Guest','0','54.196.13.210','2018-09-23 17:25:01','/ac3646/tin.html')